Black Rain
06 มิถุนายน 2023, 08:09:01 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รมว.อว. มอบเครื่องอบแห้งด้วยรังสีอินฟราเรด  (อ่าน 854 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
lampangradio
Hero Member
*****
กระทู้: 743


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 12 พฤศจิกายน 2021, 11:04:55 AM »

รมว.อว. มอบเครื่องอบแห้งด้วยรังสีอินฟราเรด แก่กลุ่มเกษตรกร จ.ลำปาง มุ่งสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจชุมชนและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตทางการเกษตรด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ส่งมอบเครื่องอบแห้งแบบถังทรงกระบอกหมุนด้วยรังสีอินฟราเรด แก่กลุ่มเกษตรกรจังหวัดลำปาง ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ผลิตข้าวอินทรีย์ครบวงจร ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ได้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตข้าวอินทรีย์ครบวงจร และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนข้าวทิพย์ช้าง
ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์  กล่าวว่า กระทรวง อว. พร้อมที่จะให้การสนับสนุนการนำนวัตกรรมและงานวิจัยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้แก่ชุมชน ซึ่งกระทรวง อว. ได้ให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าและยั่งยืนตามอุดมการณ์ "อว. สร้างชาติ" และมีเป้าหมายเป็นศูนย์กลางในการสร้างโอกาสและการเปลี่ยนแปลงเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตสร้างกลไกเพื่อนำระบบการบริหารความรู้ ทรัพยากรมนุษย์ บูรณาการศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมสู่การพัฒนาประเทศ เพื่อประชาชนอย่างยั่งยืน สอดคล้องตามนโยบายรัฐที่มุ่งเน้นขับเคลื่อนไทยไปด้วยกันในระดับพื้นที่จังหวัด โดยเน้นการบูรณาการการทำงานภาคความมั่นคง และหน่วยงานภาคปฏิบัติในพื้นที่ ร่วมกับภาคประชาชนผู้ใช้ประโยชน์งานวิจัยและนวัตกรรมในการส่งเสริมการพัฒนาด้านอาชีพ กระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต เพิ่มศักยภาพชุมชนให้มีความเข้มแข็งโดยมุ่งหวังให้เกิดการเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิต และรายได้ที่สูงขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรม
ทั้งนี้ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ หรือ วช. และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการใช้ประโยชน์องค์ความรู้จากผลงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ : ชุมชนเข้มแข็งด้วยวิจัยและนวัตกรรม ผ่านกลไกการดำเนินงานของศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 1-5 (ศปป.1-5) โดยมีความมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนงานวิจัยและนวัตกรรมในการสนับสนุนงานเสริมสร้างความมั่นคงของรัฐ ความมั่นคงทางสังคม ความมั่นคงแบบพิเศษ ความมั่นคงทางทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม พลังงาน และอาหาร รวมถึงความมั่นคงเฉพาะพื้นที่ (พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้) ตลอดจนเพื่อนำงานวิจัยและนวัตกรรมไปใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงในการปฏิบัติและการถ่ายทอดสู่ศูนย์เรียนรู้/ วิสาหกิจชุมชนของเครือข่ายปราชญ์ เพื่อความมั่นคง และพื้นที่ชุมชนเป้าหมายของ กอ.รมน. นำสู่ชุมชนที่มีศักยภาพ ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เป็นชุมชนที่เข้มแข็งและยั่งยืน โดยการดำเนินงานในช่วงระหว่างปี 2562 ถึงปัจจุบัน ซึ่งได้ร่วมสนับสนุนผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของชุมชนกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในพื้นที่ดูแลของ กอ.รมน. ได้นำองค์ความรู้ไปใช้ประโยชน์เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต เป็นจำนวนมากกว่า 20 องค์ความรู้ มากกว่า 350 พื้นที่ชุมชน ครอบคลุมในพื้นที่ 77 จังหวัด


https://region3.prd.go.th/region3_ci/topic/news/41210


* 1.jpg (722.18 KB, 960x960 - ดู 212 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.099 วินาที กับ 19 คำสั่ง