Black Rain
02 เมษายน 2023, 05:37:52 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ที่ปรึกษา รมว.พลังงาน ติดตามโครงการกิจการชุมชนโดย New Jobber กฟผ.แม่เมาะ  (อ่าน 524 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
lampangradio
Hero Member
*****
กระทู้: 743


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 09 พฤศจิกายน 2021, 10:30:10 AM »

ที่ปรึกษา รมว.พลังงาน ติดตามการนำเสนอโครงการกิจการชุมชนโดย New Jobber กฟผ.แม่เมาะ

การลงพื้นที่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ของ นายพัฒนา แสงศรีโรจน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เพื่อติดตามการดำเนินงานของผู้เข้าร่วมโครงการพลังงานร่วมใจ สร้างงาน พัฒนาชุมชน (New Jobber) ซึ่งเป็นโครงการที่ กฟผ. สนองนโยบายของรัฐบาลในการสนับสนุนการจ้างงานเยาวชน และนักศึกษาที่จบใหม่ปีการศึกษา 2562-2563 ในพื้นที่เขตเขื่อน โรงไฟฟ้า ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 สำหรับโครงการนี้นอกเหนือจากเป็นการเยียวยานักศึกษาจบใหม่แล้วยังเสริมสร้างศักยภาพให้ความรู้ด้าน Digital และ Energy อีกทั้งลงพื้นที่ประสานชุมชนในถิ่นเกิด เพื่อหาโอกาสในการพัฒนาสร้างเป็นกิจการชุมชนในการส่งเสริมเศรษฐกิจรากฐาน โดยมีนายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า 2 พร้อมด้วยผู้บริหาร กฟผ.แม่เมาะ ให้การต้อนรับ
ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และผู้บริหาร กฟผ.แม่เมาะ ได้ร่วมรับฟังการนำเสนอโครงการกิจการชุมชน ของ New Jobber กฟผ.แม่เมาะ จำนวน 12 โครงการ หลังจากที่ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลในชุมชนในถิ่นเกิด และกลั่นกรองออกมาเป็นโครงการต่างๆ ที่มีความเป็นไปได้ในการนำไปต่อยอดเป็นกิจการชุมชนในอนาคตได้ เช่น โครงการพลังงานชีวมวลวิถีชุมชน, โครงการ Handi to Mankind, โครงการผ้าเมืองอินเทรน และ โครงการ Water Miracle มหัศจรรย์แห่งหยดน้ำ เป็นต้น
ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงพลังงานงาน ได้กล่าวชื่นชมทักษะการนำเสนอผลงานของผู้เข้าร่วมโครงการฯ ว่าสามารถเรียงลำดับข้อมูลได้ดีและน่าสนใจ รวมถึงได้ให้คำแนะนำเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ นำไปปรับแก้ให้เนื้อหาและข้อมูลมีความสมบูรณ์ ซึ่งหลังจากการนำเสนอโครงการในครั้งนี้แล้ว ผู้เข้าร่วมโครงการฯ จะลงพื้นที่ขอความเห็นชุมชนต่อกิจการชุมชน และพัฒนาทักษะการเขียนโครงการและแผนงาน จากนั้นจะนำเสนอโครงการกิจการชุมชนต่อคณะกรรมการ กฟผ. เพื่อพิจารณาความเป็นไปได้ในการยื่นเสนอขอสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพลังงาน และกองทุนพัฒนาไฟฟ้าโรงไฟฟ้าแม่เมาะ อันจะเป็นการต่อยอดโครงการและแนวความคิด สู่การสร้างรายได้และเศรษฐกิจรากฐานให้แก่คนในชุมชนได้อย่างยั่งยืน

https://region3.prd.go.th/region3_ci/topic/news/40967


* 1.jpg (574.83 KB, 960x960 - ดู 177 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.105 วินาที กับ 20 คำสั่ง