Black Rain
07 ธันวาคม 2021, 04:21:13 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ว่าฯ ลำปาง เผย การผ่อนคลายมาตรการควบคุมการเดินทางเข้าจังหวัด  (อ่าน 119 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
lampangradio
Hero Member
*****
กระทู้: 742


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2021, 02:34:38 PM »

ผู้ว่าฯ ลำปาง เผย การผ่อนคลายมาตรการควบคุมการเดินทางเข้าจังหวัด ย้ำขอความร่วมมือประชาชนไม่ปกปิดข้อมูลการเดินทาง

นายสิธิชัย  จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ด้วยจังหวัดลำปางเปรียบเสมือนเมืองหน้าด่าน เป็นประตูสู่ล้านนา มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในจังหวัด หรือใช้เส้นทางเดินทางผ่านเพื่อเชื่อมโยงไปยังจังหวัดอื่นๆ เป็นจำนวนมาก อาทิ การเดินทางกลับภูมิลำเนา การท่องเที่ยว เป็นต้น จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีมาตรการป้องกันการระบาดของโรคติดต่ออย่างรัดกุม
ล่าสุด จังหวัดลำปาง โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด ได้ออกมาตรการควบคุมการเดินทางของประชาชนจากพื้นที่เสี่ยงเข้ามายังจังหวัดลำปาง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ซึ่งสถานการณ์ในระยะนี้เริ่มผ่อนคลาย มีแนวโน้มและทิศทางที่ดีขึ้น เพราะปัจจุบันประชาชนมีความเข้าใจในการดูแลรักษาและป้องกันสุขภาพของตัวเอง รวมถึงประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในจำนวนที่ค่อนข้างสูง เป็นการสร้างความเชื่อมั่นว่าประชาชนที่จะเดินทางเข้าจังหวัดคงมีความพร้อมด้านร่างกายที่ไม่จะเป็นพาหะของโรค
โดยประชาชนเดินทางเข้าจังหวัดลำปางโดยไม่ต้องกักตัว แต่ขอให้ปฏิบัติตามนี้ คือ 1.ลงทะเบียนเข้าพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยการสแกน QR Code ลำปางชนะ และ 2.ประเมินความเสี่ยงของตัวเอง โดยหากมาจากพื้นที่เสี่ยง หรือมีพฤติกรรมเสี่ยง ให้ใช้ชุดตรวจ ATK ตรวจหาเชื้ออโควิด-19 ด้วยตนเอง หากพบว่าติดเชื้อให้ติดต่อสถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านทันที เพื่อตรวจยืนยันอีกครั้ง และระหว่างรอผลตรวจ ขอความร่วมมือให้กักแยกตัวเองจากผู้อื่น และหากผลตรวจ ATK พบว่าไม่ติดเชื้อ ให้ติดตามสังเกตอาการตนเองอย่างใกล้ชิด โดยไม่ต้องกักตัว และปฏิบัติตามมาตรการ DMHTTA อย่างเคร่งครัด
ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่สายด่วนโควิด-19 ลำปาง โทร. 093 140 8023 ในวันเวลาราชการ และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-16.30 น.

https://region3.prd.go.th/region3_ci/topic/news/39113


* 2.jpg (624.07 KB, 1200x1080 - ดู 20 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.118 วินาที กับ 20 คำสั่ง