Black Rain
06 มิถุนายน 2023, 08:53:32 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พาณิชย์ลำปาง เร่งหารือแนวทางช่วยชาวสวนส้มเกลี้ยง ช่วงสถานการณ์โควิด-19  (อ่าน 453 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
lampangradio
Hero Member
*****
กระทู้: 743


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 31 สิงหาคม 2021, 11:49:04 AM »

         นางศรีสุรางค์  หล้าส่องสี พาณิชย์จังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมคณะทำงานด้านการตลาดระดับจังหวัด (เซลล์แมนจังหวัด) ครั้งที่ 7/2564 ณ ห้องประชุมสำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการตลาด ประเด็นการแก้ไขปัญหาผลผลิตส้มเกลี้ยงของเกษตรกรอำเภอแม่พริกและอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ซึ่งประสบปัญหาหาราคาตกต่ำ ช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID–19)
   ทั้งนี้  สำนักงานสภาเกษตรกรประสานไปรษณีย์เขต 5 ช่วยกระจายส้มเกลี้ยงผ่านไปรษณีย์ทั่วประเทศ มีกำหนดส่งมอบส้มเกลี้ยงในวันนี้ (31 สิงหาคม 2564) เป็นส้มเกลี้ยงเกรด 1 - 2 (1 กิโลกรัมประมาณ 6 ลูก) จำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 17 บาท คาดว่าเกรด 1 – 2 ไม่มีปัญหาด้านการตลาดแล้ว สำหรับเกรด 3 – 4 มีผลผลิตประมาณ 10 ตัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตกลงราคารับซื้อจากเกษตรกร ซึ่งคาดว่าจะซื้อในราคา 15 บาท
         สำนักงานพาณิชย์จังหวัดได้ส่งมอบกล่องบรรจุผลไม้ ขนาดบรรจุ 10 กิโลกรัม ให้กับกลุ่มเกษตรกรแปลงใหญ่ส้มเกลี้ยง อำเภอแม่พริก จำนวน 50 กล่อง เนื่องจากไม่มีค่าจัดส่งจึงได้รับผลตอบรับจากลูกค้าในต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก และทางกลุ่มได้ติดต่อขอรับกล่องเพิ่มอีก 100 กล่อง
           หัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร จะดำเนินการประสานเกษตรกร กลุ่มเกษตรกรในพื้นที่อำเภอแม่พริกและอำเภอเถิน เพื่อเข้าร่วมอบรมการแปรรูปส้มเกลี้ยงอบน้ำผึ้งกับบริษัท ลี่ ภา ภัส เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ส่งออกข้าวเหนียวทุเรียนอบแห้งให้กับประเทศจีน โดยบริษัทอยู่ในพื้นที่อำเภอเถิน และพร้อมจะช่วยเหลือเกษตรกรส้มเกลี้ยงในพื้นที่ หากได้กำหนดการอบรมที่ชัดเจนแล้วจะแจ้งให้ทางกลุ่มเกษตรกรทราบอีกครั้ง
          บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี จำกัด ภาคเหนือ ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับบริษัทประชารัฐรักสามัคคี จำกัด ภาคใต้ ในการเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกัน ซึ่งขอรับไปประสานภาคใต้ในการแลกเปลี่ยนสินค้าส้มเกลี้ยงกับอาหารทางภาคใต้ หากประสานแลกเปลี่ยนสินค้ากับภาคใต้ชัดเจนแล้วจะประสานไปที่สำนักงานสภาเกษตรกรในการแลกเปลี่ยนส้มเกลี้ยงต่อไป
   นอกจากนี้  ที่ประชุมยังได้มีการหารือเรื่องการดำเนินโครงการภายใต้โครงการพัฒนาและเสริมสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากจังหวัดลำปาง และการดำเนินกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนภาคเหนือ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3 – 5 กันยายน 2564 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง ขณะนี้มีผู้ประกอบการสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป หัตถกรรมและอาหารต่าง ๆ ร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าจำนวน 15 คูหาด้วย


* 31.png (1350.67 KB, 1235x1123 - ดู 151 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.071 วินาที กับ 19 คำสั่ง