Black Rain
06 มิถุนายน 2023, 07:03:40 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รุดช่วยเหลือสูงวัยยากจน เลี้ยงดูแลหลานวัยกำลังเรียน 2 คน  (อ่าน 696 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
lampangradio
Hero Member
*****
กระทู้: 743


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 22 กรกฎาคม 2021, 02:21:46 PM »

ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง รุดช่วยเหลือสูงวัยยากจน  เลี้ยงดูแลหลานวัยกำลังเรียน 2 คน

นายณรงค์ฤทธิ์ นุปิง ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบปัญหาทางสังคม คือ นางสาววิ นามสมมุติ อยู่บ้านเลขที่ 189 ม.4 บ้านผาลาด ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง

จากการสอบข้อเท็จจริง พบว่าสามีของนางสาววิเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ต้องรับภาระดูแลหลานวัยกำลังเรียน 2 คน ซึ่งบิดาและมารดาของเด็กหย่าร้างกัน บิดาของเด็กอาศัยอยู่ที่ จ.ชลบุรี นานๆ ครั้ง จะส่งเงินมาให้ลูก แต่เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19 เป็นเหตุให้ตกงาน ไม่มีรายได้ และต้องกักตัวอยู่ที่ จ.ชลบุรี

ปัจจุบันผู้ประสบปัญหาฯ ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองและไม่มีที่ดินทำกิน อาศัยอยู่ในทะเบียนบ้านของนายจ้าง ซึ่งนายจ้างให้ดูแลสวน ได้รับค่าจ้างเดือนละ 3,000 บาท สภาพความเป็นอยู่ลำบากมาก ผู้ประสบปัญหาฯ รายได้ไม่เพียงพอแก่การครองชีพ อาศัยเพียงเงินเดือนๆ ละ 3,000 บาท และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และขาดยังขาดน้ำใช้ในชีวิตประจำวัน

ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยหลายภาคส่วน จึงแนะนำให้ประสานนายจ้างเพื่อเจาะบาดาลพรีโดย ทีมงานช่อง 5 อาสาประสานผู้จิตอาสาบริจาดระบบเจาะบาดาล จึงได้ประสานผู้เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขน้ำใช้ เพราะน้ำที่มีใช้อยู่ปัจจุบัน ใช้แล้วมีอาการคัน จึงได้ประสานเทศบาลเขลางค์นครเร่งหาน้ำสะอาดใช่บรรเทาความเดือดร้อน 

เบื้องต้น ศูนย์คุ้มครองฯ จึงให้คำปรึกษา แนะนำ ให้กำลังใจ พร้อมทั้งพิจารณาให้การช่วยเหลือเป็นเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและไร้ที่พึ่ง และประสานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ช่วยเหลือเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวยากจน ต่อไป

https://region3.prd.go.th/region3_ci/topic/news/33879


* 533517.jpg (271.87 KB, 1478x1108 - ดู 151 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.114 วินาที กับ 19 คำสั่ง