Black Rain
06 มิถุนายน 2023, 08:35:46 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขนส่งจังหวัดลำปาง ยกระดับเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าพื้นที่  (อ่าน 792 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
lampangradio
Hero Member
*****
กระทู้: 743


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 21 กรกฎาคม 2021, 02:20:39 PM »

ขนส่งจังหวัดลำปาง ยกระดับเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าพื้นที่ ตามมาตรการเร่งด่วนป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคโควิด-19  

นางสาวสุชาดา  พฤกษะวัน ขนส่งจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดลำปางอยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด และได้ออกประกาศเรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด-19 ซึ่งได้ยกระดับความเข้มข้นของมาตรการและการบังคับใช้อย่างจริงจังเพิ่มเติมขึ้น  เพื่อให้การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและสอดคล้องกับสถานการณ์  
สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปางได้รับมอบหมายเป็นหน่วยงานหลัก ร่วมกับท่าอากาศยานลำปาง สถานีรถไฟลำปาง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติงานตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดลำปางอย่างเข้มงวด รวมไปถึงให้ตรวจสอบและกำกับดูแลการให้บริการของผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะสำหรับการขนส่งคนโดยสารระหว่างจังหวัด ซึ่งมีพื้นที่ต้นทางจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด และจังหวัดตาก โดยเพิ่มความเข้มงวดให้ผู้ประกอบการปฏิบัติ รวมทั้งการตรวจคัดกรองการเดินทาง การจัดระบบและระเบียบให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคและแนวปฏิบัติที่ศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 กำหนด โดยดำเนินการกลั่นกรองความเสี่ยงต่อการก่อกำเนิดโรคและตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี Rapid Antigen Test ซึ่งบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดและจังหวัดตาก ต้องยินยอมให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำด่านตรวจหรือจุดสกัดการเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดลำปางและด่านตรวจสถานีตำรวจแม่พริกพิจารณากลั่นกรองความเสี่ยงต่อการก่อกำเนิดโรคและตรวจหาเชื้อโควิด-19  ด้วยวิธี Rapid Antigen Test

ด้านการเดินทางและขนส่งผู้โดยสาร ล่าสุด บขส. ได้แจ้งหยุดให้บริการเดินรถเส้นทางภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก และภาคใต้ ทุกเส้นทางชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม - 2 สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ผู้โดยสาร บขส. ที่ซื้อตั๋วล่วงหน้าเดินทางระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม - 2 สิงหาคม 2564 สามารถติดต่อขอคืนตั๋ว หรือเลื่อนการเดินทางได้ จนถึงสิ้นปี 2564  ณ ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ

สำหรับผู้โดยสารที่ใช้สิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่สามารถขอคืนเงินค่าตั๋วได้ แต่สามารถแจ้งเลื่อนการเดินทางได้ ทั้งนี้เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่มีความจำเป็นต้องเดินทางในช่วงเวลานี้สามารถติดต่อสอบถามการให้บริการจากผู้ประกอบการรถร่วมฯ (รถตู้, รถร่วมฯ) ได้โดยตรง และในการเดินทางข้ามจังหวัดขอให้ตรวจสอบประกาศ/คำสั่งจังหวัด, มาตรการเข้า-ออก จังหวัด, ข้อมูลสถานการณ์ ฯลฯ จากเว็บไซต์ของ ศบค. หรือของจังหวัด ก่อนการเดินทาง รวมทั้งขอให้ผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด
ในส่วนของบริการรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ บขส. ยังเปิดให้บริการตามปกติ ทั้งภาคเหนือ (สายเชียงใหม่,เชียงราย) ภาคอีสาน (สายนครพนม,หนองคาย,อุบลราชธานี) และภาคใต้ (ภูเก็ต, หาดใหญ่,สุไหงโก-ลก)  ตั้งแต่เวลา 06.00 -19.30 น. โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์รับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ (จตุจักร) โทร. 095-890-1687 , 02-537-8480

https://region3.prd.go.th/region3_ci/topic/news/33815


* 1.jpg (931.79 KB, 1200x1200 - ดู 144 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 กรกฎาคม 2021, 01:34:39 PM โดย lampangradio » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.096 วินาที กับ 19 คำสั่ง