สวท.ลำปาง FM97MHz

บริการข่าวสารจาก สวท.ลำปาง => ข่าวสาร จังหวัดลำปาง => ข้อความที่เริ่มโดย: lampangradio ที่ 11 ตุลาคม 2021, 04:32:33 PMหัวข้อ: ผู้ว่าฯ ลำปาง ลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วมขังเร่งด่วน
เริ่มหัวข้อโดย: lampangradio ที่ 11 ตุลาคม 2021, 04:32:33 PM
ผู้ว่าฯ ลำปาง ลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วมขังเร่งด่วน ภายหลังประชาชนร้องขอความช่วยเหลือ

วันนี้ (11 ต.ค.64) นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ลงพื้นที่ติดตามเพื่อแก้ไขปัญหาดังกรณีน้ำท่วมขังบริเวณถนนสายลำปาง-แม่ทะ หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และมีประชาชนชาวบ้านในพื้นที่ร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากเกิดพายุฝนตกหนักในช่วงเย็นของวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา
จากการตรวจสอบพบว่ามีข้อจำกัดและปัญหาอยู่เล็กน้อย เนื่องจากที่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลและสร้างกำแพงที่เป็นแนวเขต ทำให้เวลาเกิดฝนตกหนักและมีมวลน้ำเยอะ น้ำจะเคลื่อนตัวไม่สะดวก จนทำให้เกิดน้ำท่วมขัง
การแก้ไขปัญหาระยะสั้น ในเบื้องต้นให้หมวดทางหลวงชมพู ดำเนินการใช้เครื่องจักรขุดลอกรางระบายน้ำ นำเศษดิน และวัชพืชที่กีดขวางการไหลของน้ำออก ส่วนในระยะยาวมอบหมายให้เทศบาลเมืองเขลางค์นคร เข้าตรวจสอบดูพื้นที่แนวเขตให้ชัดเจน หากเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลถูกต้อง ก็จะมีการขุดวางท่อใหม่ตามแนวถนน ซึ่งถือว่าเป็นทางออกที่ดีและสามารถแก้ไขได้ โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่

https://region3.prd.go.th/region3_ci/topic/news/39141